vị trí của bạn Home agen bola 1388

Trọng tài đã quá nặng tay khi thổi phạt penalty ĐTQG Việt Nam và truất quyền thi đấu Duy Mạnh?

Phút 51, các cầu thủ Saudi Arabia tổ chức tình huống tấn công cực nguy hiểm bên cánh phải. Bóng từ b

Phút 51, các cầu thủ Saudi Arabia tổ chức tình huống tấn công cực nguy hiểm bên cánh phải. Bóng từ biên được đưa thẳng vào vị trí trung tâm vòng 16m50, đến chân một cầu thủ chủ nhà trước khi được Đỗ Duy Mạnh lăn xả phá ra ngoài.

Nhưng ngay sau khi các cầu thủ và CĐV Việt Nam thở phào nhẹ nhõm thì tổ trọng tài quyết định xem lại tình huống bằng VAR. Trải qua quá trình cân nhắc kỹ lưỡng cùng với góc quay rõ nhất, ông Ilgiz Tantashev, trọng tài chính điều khiển trận đấu người Uzbekistan cho rằng Duy Mạnh đã dùng tay chơi bóng trong vòng cấm. Saudi Arabia nhờ thế được hưởng một quả phạt đền.

Duy Mạnh thẻ đỏ và penalty cho Ả rập Saudi

Không những thổi phạt penalty, ông Tantashev còn rút 2 thẻ vàng liên tiếp cho Duy Mạnh, đồng nghĩa với truất quyền thi đấu cầu thủ chơi hay nhất bên phía Việt Nam trong hiệp 1.

Theo IFAB, cơ quan chịu trách nhiệm ban hành luật của môn bóng đá, cầu thủ để bóng chạm vào một bộ phận khác trước khi chạm vào tay trong vòng cấm sẽ không bị thổi phạt. Duy Mạnh trong tình huống ngăn cản cầu thủ đối phương đã để bóng chạm đùi trước rồi mới chạm tay.

Tuy nhiên, tay của Duy Mạnh giơ cao, có thiên hướng ngăn cản bóng bay vào vòng cấm. Đó là hành động được xem là ngăn cản tình huống ghi bàn của đối phương bằng tay nên bị thổi phạt. Quyết định của trọng tài Tantashev vì thế hợp lý.

Về 2 chiếc thẻ vàng của Duy Mạnh, thẻ đầu tiên anh phải nhận vì lỗi phản ứng. Trọng tài rút thẻ thứ 2 vì trung vệ sinh năm 1996 để bóng chạm tay dẫn đến tình huống penalty (theo AFC). Thẻ vàng thứ hai là hợp lý, xét trên góc độ trọng tài nhận định Duy Mạnh có lỗi. Bởi cứ thổi penalty là sẽ có thẻ.

Việc Duy Mạnh bị đuổi khỏi sân khiến Việt Nam gặp vô vàn khó khăn. Mạnh đã chơi cực tốt trong hiệp 1, năm lần bảy lượt giải nguy cho khung thành của Tấn Trường. Fan của bóng đá có thể liên tưởng ngay đến tình huống tương tự trong trận Liverpool đối đầu Chelsea tuần trước. Cầu thủ Reece James cũng để bóng chạm đùi trước khi chạm tay nhưng bị đuổi khỏi sân.

Chelsea sau đó cầm hòa Liverpool 1-1 thành công nhờ chơi tử thủ. Hi vọng Việt Nam sẽ làm được điều tương tự trước Saudi Arabia.

Duy Mạnh liên tiếp cản phá bóng cứu thua cho tuyển Việt Nam

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bi vs dan mach,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.talltreesmotel.com/918/trong-tai-da-qua-nang-tay-khi-thoi-phat-penalty-dtqg-viet-nam-va-truat-quyen-thi-dau-duy-manh/