vị trí của bạn Home bet 777 slot

Bóng đá Việt Nam tiếp tục phát triển hợp tác quốc tế

Kết nối với các nền bóng đá phát triểnTrong năm 2021, do dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp ở

Kết nối với các nền bóng đá phát triển

Trong năm 2021, do dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp ở các quốc gia Châu Á nói riêng và thế giới nói chung, các hoạt động và sự kiện Bóng đá quốc tế tiếp tục bị ảnh hưởng. Trong bối cảnh đó, AFF, AFC, FIFA vẫn tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo trực tuyến – là diễn đàn để các Liên đoàn thành viên có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, thảo luận các phương hướng nhằm cùng nhau vượt qua thách thức, khó khăn của đại dịch cũng như chuẩn bị cho các kế hoạch trong thời gian tới. Với vai trò là một liên đoàn thành viên năng động và tích cực, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)  luôn chủ động tham gia vào tất cả các sự kiện, đồng thời cập nhật thông tin về lịch thi đấu, các hoạt động quốc tế để có kế hoạch và sự chuẩn bị phù hợp.  

Bóng đá Việt Nam thật tự hào khi luôn được lãnh đạo Đảng, Nhà nước dành sự quan tâm. Năm 2021, trong các đợt công tác, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ Chủ tịch FIFA tại New York (Mỹ) tháng 9.2021 trong khuôn khổ phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76, và tại Geneva (Thụy Sĩ) tháng 11.2021. Điều này thể hiện sự quan tâm của Chính phủ cũng như FIFA đối với sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Trong các cuộc gặp Chủ tịch FIFA Gianni Infantino luôn đánh giá cao Việt Nam ở chính sách phát triển thể thao, trong đó có bóng đá và khẳng định những đóng góp quan trọng của Việt Nam đối với sự phát triển của bóng đá châu lục; đồng thời cho biết FIFA sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với VFF.

Tiếp nối mối quan hệ quốc tế, VFF đã mở rộng quan hệ hợp tác với một số quốc gia ngoài châu lục như: CHLB Đức (thông qua chương trình hợp tác giữa Bundesliga và Next media), LĐBĐ Pháp, LĐBĐ Tây Ban Nha, LĐBĐ Argentina thông qua các đại sứ quán và cá chương trình ngoại giao của Việt Nam. Sự hợp tác này sẽ mở ra giai đoạn mới trong mối quan hệ giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Saudi Arabia, Tây Ban Nha, Argentina… góp phần tích cực vào sự phát triển bóng đá của mỗi quốc qua thông qua những hoạt động, chương trình cụ thể, mang tính chiến lược và đáp ứng các yêu cầu của thực tiễn. Ngoài ra, VFF tiếp tục gia hạn hợp đồng hợp tác với các LĐBĐ Hàn Quốc, Nhật Bản. Với những hợp tác này, bóng đá trẻ Việt Nam đã có thêm cơ hội tập huấn và thi đấu tại các quốc gia có nền bóng đá phát triển, qua đó góp phần nâng cao chuyên môn để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ được giao.

Song song với đó, bóng đá Việt Nam tiếp tục tăng cường hợp tác phát triển bóng đá trẻ, trong đó có việc hợp tác toàn diện với Bundesliga. Dự án khởi động bằng việc đội dự tuyển U.17 quốc gia sẽ được thành lập và sang CHLB Đức tập huấn… 

Nâng cao vai trò tại các tổ chức quốc tế

Thông qua chương trình “UEFA Assist”, UEFA và VFF triển khai dự án phát triển bóng đá nữ từ tháng 6.2021. Năm 2021, UEFA hỗ trợ 10.000 euro để trang bị các thiết bị tập luyện mới. Đây là năm thứ ba VFF nhận được sự hỗ trợ của UEFA. Với sự hỗ trợ của AFC, tháng 11, đoàn công tác VFF đã trao tặng trang thiết bị thể thao tại các Sở Giáo dục Đào tạo năm tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam. 

Năm 2023, AFC đã quyết định trao cho Việt Nam hai suất (một suất trực tiếp và một suất gián tiếp) tham dự giải AFC Champions League – giải đấu danh giá nhất của châu lục dành cho các câu lạc bộ, thể hiện sự công nhận của AFC với những nỗ lực và thành tích đạt được của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua. Lần đầu tiên, VFF cũng vinh dự có hai đại diện là bác sĩ nhận được Giải thưởng cống hiến 15 năm của Ban Y học AFC. 

Được sự tín nhiệm và đánh giá cao của AFC/FIFA, các nữ trọng tài FIFA của Việt Nam được đề cử vào danh sách ứng viên trọng tài cho FIFA World Cup Nữ 2023 được tổ chức tại Australia/Newzealand. 

Có thể nói, vai trò của bóng đá Việt Nam tại khu vực, châu lục đã tạo được những dấu ấn nhất định, trong đó phải kể đến sự đóng góp của các thành viên VFF đang tham gia hoạt động hiệu quả tại các Ban chức năng AFC, AFF… Trong thành công này không thể không nhắc đến vai trò của Phó Chủ tịch thường Trần Quốc Tuấn – người hiện đang là Ủy viên Thường vụ AFC, Trưởng ban thi đấu AFC, Ủy viên Hội đồng AFF, Phó Ban thi đấu AFF. 

Việc được tín nhiệm tham gia vào Thường vụ AFC hay Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC giúp chúng ta có điều kiện thuận lợi hơn để tiếp cận với các chủ trương, chính sách của AFC, kế hoạch tổ chức các giải đấu của AFC, từ đó sẽ có sự chủ động hơn trong việc điều chỉnh chương trình hoạt động cũng như các định hướng phát triển.

Điều quan trọng là chúng ta luôn phải có những giải pháp tốt để làm sao tạo ra đóng góp cho sự phát triển chung nhưng vẫn đảm bảo sự phù hợp, hài hòa với điều kiện thực tế của bóng đá Việt Nam nói riêng, Đông Nam Á và Châu Á nói chung. 

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bi vs dan mach,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.talltreesmotel.com/823/bong-da-viet-nam-tiep-tuc-phat-trien-hop-tac-quoc-te/