vị trí của bạn Home freebet

Cuộc đại chiến hâm nóng V-League

Lịch sử V-League từng chứng kiến nhiều cặp kình địch không đội trời chung, sẵn sàng đá “chết bỏ” mỗi

Lịch sử V-League từng chứng kiến nhiều cặp kình địch không đội trời chung, sẵn sàng đá “chết bỏ” mỗi khi gặp nhau. Có thể kể đến những cái tên như Thể Công-CAHN (cũ), hay Gạch Đồng Tâm Long an-HAGL trước đây. Nhưng hiếm đối thủ nào lại đối nghịch nhau như nước với lửa giống Hà Nội và HAGL.

Dân bóng đá dễ chỉ ra điểm khác nhau trong sự ganh đua giữa Hà Nội và HAGL. Thời trước, bầu Thắng và bầu Đức có thể xua quân đá hết chân với nhau trên sân bóng nhưng ngoài đời vẫn rất thân thiết. Hay bầu Long và bầu Kiên, dưới sân hiếm có chuyện nhường nhau, ngoài đời vẫn là bạn kinh doanh. Cuộc đua giữa HAGL và Hà Nội mang một màu sắc khác, có thể do sự cách biệt về địa lý và cả phong cách, triết lý cũng như mục tiêu làm bóng đá.

Người Hà Nội từng hẳn rất ấm ức khi sự mến mộ ngoài sân cỏ không tương xứng với thành tích trên sân cỏ. Ngược lại, HAGL có cả lịch sử làm điểm tựa và dù từng “bê bết” một giai đoạn dài nhưng vẫn được mến yêu. Những lần gặp nhau giữa đôi bên 6 năm qua luôn “toé lửa” trên mọi đấu trường, từ V-League đến cúp Quốc gia. Lứa Thường Châu của Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh… đem lại luồng sinh khí mới cho sân Hàng Đẫy, giúp bầu Hiển bớt đi nỗi buồn trên khán đài những năm qua. Cùng với đó, HAGL hiện cũng đang trở lại với sự xuất hiện của Kiatisuk, đẩy cuộc đua giữa đôi bên thêm kịch tính.

V-League 2022 chứng kiến sự “đồng pha” về phong độ rất thú vị giữa HAGL và CLB Hà Nội. Khởi đầu chật vật, nhưng cả 2 dần bứt lên, bỏ các đối thủ lại phía sau. Chuỗi 7 trận bất bại với 5 chiến thắng liên tiếp đưa HAGL vươn lên vị trí thứ 2 với 19 điểm sau 10 trận. CLB Hà Nội thậm chí ấn tượng hơn khi một mạch leo lên dẫn đầu bảng, cùng đá 10 trận nhưng hơn HAGL 4 điểm. Một trận hoà trên sân Hàng Đẫy đủ khiến cuộc đua giữa đôi bên thêm phần kịch tính, đồng thời đảm bảo cho CLB Hà Nội giữ được vị trí số 1 lượt đi.

Các thống kê về số bàn thắng/bại cho thấy sự tương đồng giữa cả hai. Hà Nội ghi 14 bàn, thủng lưới 7 lần trong khi HAGL ghi 11 bàn nhưng hàng thủ chỉ để lọt lưới 6 lần, thấp nhất trong 13 đội bóng. Sự bứt lên của cả hai một phần nhờ phong độ sa sút của các đối thủ khác như Viettel hay Tp Hồ Chí Minh. Cả về chuyên môn và sự ganh đua ngoài sân cỏ, cuộc đối đầu giữa cả hai tối nay xứng đáng là “siêu kinh điển” của V-League, có thể tạo nên bước ngoặt của mùa giải.

Xét thành tích đối đầu, CLB Hà Nội thuận lợi khi chưa từng thua HAGL tại Hàng Đẫy nhiều mùa giải qua. Tuy nhiên, HAGL lần này có thể không phải quá e ngại khi ở cuộc chạm trán gần nhất mùa trước, họ đánh bại đối thủ 1-0 tại Pleiku. Sự xuất hiện của Kiatisuk Senamuang đem lại bầu không khí mới rất tích cực ở phố núi. Ngoài chuỗi trận ấn tượng, HAGL cũng có thể tự tin khi các trụ cột của họ trên hàng công như Công Phượng, Văn Toàn đang thể hiện phong độ ổn định sau chuỗi suy giảm đầu mùa.

Vé xem trận đấu đã “cháy” ngay khi mở bán, đó là một tín hiệu vui khác với cả hai đội bóng và V-League mùa giải năm nay. Thống kê cho thấy hơn nửa giai đoạn lượt đi, lượng CĐV tới sân có phần giảm sút, ngay cả ở những “chảo lửa” như Lạch Tray hay Thiên Trường. Điều này một phần có thể bắt nguồn từ ảnh hưởng của các giải đấu cấp ĐTQG vừa qua. Cuộc chiến giữa Hà Nội và HAGL có thể khiến cho sức nóng của V-League tăng nhiệt ở giai đoạn sau, khi quá trình “chạy đà” của các đội bóng đã xong và chuẩn bị bước vào cuộc đua nước rút.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bi vs dan mach,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.talltreesmotel.com/810/cuoc-dai-chien-ham-nong-v-league/